The Hunger Games : เกมล่าเกม มีทั้งหมดกี่ภาค ?

The Hunger Games
UncategorizedLeave a Comment on The Hunger Games : เกมล่าเกม มีทั้งหมดกี่ภาค ?

The Hunger Games : เกมล่าเกม มีทั้งหมดกี่ภาค ?

The Hunger Games เกมล่าชีวิต เป็นมหากาพย์ซีรีส์ การเอาตัวรอด และการการต่อสู้เพื่ออิสระ ที่สร้างมาจากนวนิยายขายดีชื่อเดียวกัน ของ ซูซาน คอลลินส์ นักเขียนชาวอเมริกัน ซึ่งทำยอดขายมากกว่า 50 ล้านเล่ม เรียกได้ว่า ฮังเกอร์เกมส์ เป็นที่ชื่นชอบ และตราตรึงใจของคนทั่วโลก ทั้งฉบับนวนิยาย และภาพยนตร์ ได้อย่างอยู่หมัดเลย

ในส่วนของเนื้อของ ฮังเกอร์เกม จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการต่อสู้ เพื่อเอาชีวิตรอด และเพื่ออิสรภาพ ของคนกลุ่มหนึ่ง ในสถานที่ที่เรียกว่า “พาเน็ม” ซึ่งเป็นที่ที่ปกครองระบบเผด็จการ ประชาชนส่วนใหญ่ถูกกดขี่ข่มเหง และใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก ในขณะที่บางกลุ่ม กลับมีชีวิตที่สุขสบาย

ซึ่งใน พาเน็ม นี้ จะมีการแข่งขันประจำปี ที่เรียกว่า “เกมล่าชีวิต” โดยผู้เข้าแข่งขัน จะต้องต่อสู้ และฆ่ากันเองเพื่อเอาชีวิตรอด ซึ่งรางวัลของผู้ชนะก็คือ ความร่ำรวยและความสุขสบาย ที่เหล่าประชาชนต่างโหยหามาตลอด และเรื่องราวในซีรีส์เริ่มต้นขึ้น ในการแข่งขันครั้งที่ 74 ที่จะพลิกประวัติศาสตร์พาเน็มไปตลอดกาล

 

The Hunger Games

 

ซึ่งภาพยนตร์ The Hunger Games มีทั้งหมด 3 ภาค (ในภาคที่ 3 จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ตอน)

ภาค 1 The Hunger Games: เกมล่าเกม

ภาคนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่พาเน็ม ซึ่งที่นี่แบ่งเขตปกครองออกเป็น 13 เขต มีเมืองหลวงชื่อว่า แคปปิตอล หลังเขต 13 ก่อกบฏ และได้ถูกทำลายลง ในทุก ๆ แต่ละเขต ต้องส่งตัวแทนเขตละ 2 คน จาก 12 เขต เข้าร่วมการแข่งขันที่เรียกว่า “เกมล่าชีวิต” ที่แคปปิตอล จัดขึ้น โดยผู้ชนะจะมีเพียงแค่คนเดียวเท่านั้น

ในครั้งที่ 74 แคตนิส เอเวอร์ดีน ( รับบทโดย เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ) และ พีต้า เมลลาร์ก ( รับบทโดย จอช ฮัทเชอร์สัน ) ได้เป็นตัวแทนจากเขต 12 เพื่อเข้าต่อสู้ ในเรื่องคุณจะได้เห็นการปกครองระบบเผด็จการ ที่แบ่งชนชั้นอย่างชัดเจน ประชาชนในแต่ละเขต กับ แคปปิตอล ได้ใช้ชีวิตแตกต่างกันราวฟ้ากับเหว

ภาค 2 The Hunger Games: Catching Fire : แคชชิ่งไฟเออร์

เป็นภาคหลัง แคตนิส เอเวอร์ดีน และ พีต้า เมลลาร์ก เป็นผู้ได้รับชัยชนะในเกมล่าชีวิตครั้งที่ 74 พวกเขาได้กลับไปยังเขต 12 และได้พบว่า ชีวิตความเป็นอยู่ของครอบครัวเธอดีขึ้น แต่เธอก็ไม่สามารถลบภาพความโหดร้ายที่เธอต้องพบเจอในสนามประลองได้

และไม่นาน ทั้งคู่ก็ต้องออก ทัวร์ผู้พิชิต เพื่อพบปะผู้คนทั้ง 12 เขต และนั่นทำให้แคตนิสได้รู้ว่า การกระทำของเธอในขณะแข่งขันทำให้คนบางกลุ่มมีความคิดต่อต้านแคปปิตอล

ในการแข่งขัน เกมล่าชีวิตครั้งที่ 75 ได้มีการเปลี่ยนกติกา ทำให้แคตนิส และพีต้า ต้องกลับมาร่วมแข่งขันอีกครั้ง พร้อมอดีตผู้ชนะจากปีก่อน ๆ รวมถึง ฟินนิค โอแดร์ ( รับบทโดย แซม แคฟลิน ) และ โจฮันนา เมสัน ( รับบทโดย เจน่า มาโลน ) 2 ผู้ชนะฝีมือดี ทำให้ทั้งแคตนิสและพีต้า ต่างต้องฝึกฝนอย่างหนัก เพื่อเอาชีวิตรอดกลับมา

ซึ่งเนื้อเรื่องยังคงเป็นการต่อสู้ ฆ่าฟัน เพื่อเอาชีวิตรอดเหมือนเดิม แต่สิ่งที่เราจะได้เห็นมากขึ้น คงจะเป็น การที่ผู้คนเริ่มลุกขึ้นมาปกป้องสิทธิของตัวเองมากขึ้น

ภาค 3 The Hunger Games: Mockingjay – Part 1 : ม็อกกิ้งเจย์ ภาค 1

หลังการแข่งขันเกมล่าชีวิตครั้งที่ 75 แคตนิส และผู้เข้าแข่งขันคนอื่น ๆ ได้ถูกพาตัวไปยังเขต 13 ที่เคยถูกแคปปิตอลทำลายไป แต่ด้วยการดูแลของ ประธานาธิดีหญิงอัลม่า คอยล์ ( รับบทโดย จูเลียน มัวร์ ) เขต 13 ได้กลายเป็นศูนย์ลับของกองทัพปฏิวัติแคปปิตอล

แคตนิสกลายเป็น “ม็อกกิ้งเจย์” สัญลักษณ์และความหวังของกองทัพปฏิวัติ เธอมีหน้าที่ปลุกระดมผู้คนในเขตปกครองอื่น ให้กล้าลุกขึ้นมาต่อต้านแคปปิตอล

ในส่วนของแคปปิตอล ได้มีการถ่ายทอดสดวิดีโอของ พีต้า ที่ถูกจับตัวไปเป็นเชลย ทำให้แคตนิส เกล ฮอว์ธอร์น และกองทัพบางส่วน ได้บุกเข้าโจมตีแคปปิตอล เพื่อชิงตัวพีต้ากลับมา นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของสงคราม ระหว่างประชาชนคนธรรมดาแต่ละเขต และเผด็จการแคปปิตอล

ภาค 3 The Hunger Games: Mockingjay – Part 2 : ม็อกกิ้งเจย์ ภาค 2

หลังการบุกแคปปิตอล พวกกเขาได้ตัวพีต้ากลับมา แต่กลับมาด้วยสภาพถูกล้างสมอง ด้วยพิษของ ตัวต่อแทร็กเกอร์ แจ็กเกอร์ และกองทัพปฏิวัติได้เดินหน้าต่อ ด้วยการหนุนหลังของ ประธานาธิดีหญิงอัลม่า คอยล์ การต่อสู้ในครั้งนี้ ถูกเปรียบเป็นเกมล่าชีวิตครั้งที่ 76 ที่มีแคปปิตอลเป็นสนามประลอง และมีกองทัพม็อกกิ้งเจย์เป็นผู้แข่งขัน

ซึ่งจุดมุ่งหมายเดียวของพวกเขา ก็คือ ประธานาธิบดีสโนว์ ( รับบทโดย โดนัลด์ ซุทเธอร์แลนด์ ) ที่มีอำนาจสูงสุดในพาเน็ม แต่เมื่อยิ่งเข้าใกล้สโนว์มากเท่าไหร่ เหล่าม็อกกิ้งเจย์ก็ยิ่งสูญเสียมากขึ้นเท่านั้น ในภาคนี้เราจะเห็นการต่อสู้ที่ดุเดือด แววตาของเหล่าม็อกกิ้งเจย์ที่มุ่งมั่นต่อสู้เพื่ออิสระภาพของตัวเอง และครอบครัว

 

บทความที่น่าสนใจอื่น ๆ

รีวิว Wonka ที่จะพาคุณไปพบกับความมหัศจรรย์ของ วอลลี่ วองก้า

รีวิว Extraction คนระห่ำภารกิจเดือด แอ็กชั่นมันส์เลือดสาด

รีวิว Extraction 2 คนระห่ำภารกิจเดือด แอ็กชั่นมันส์ระเบิดยิ่งกว่าเดิม

รีวิว Queen Maker ฉันจะปั้นราชินี ซีรีย์เกาหลี แนวแก้แค้นสุดดุเดือด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back To Top